Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Elip Home

Hotline: 0936.25.11.33

Hoa móng cọp

Ngày đăng: 11-04-2023 | 4:41 PM | 611 Lượt xem | Người đăng: stylegarden

Hoa móng cọp

Hoa móng cọp có tên gọi khác: hoa vuốt cọp, thiên hài hoa

Tên khoa học là Strongylodon macrobotrys

Cây thuộc Họ Đậu

Cây có nguồn gốc từ Philippin

Hoa móng cọp có vẻ ngoài sắc sảo, mạnh mẽ giống như chúa sơn lâm nên được gọi là hoa móng cọp.

Móng cọp có thân cây leo uốn mềm mại, khi còn nhỏ có màu tía và dần chuyển sang màu nâu, phát triển theo những đặc điểm của cây thân gỗ, cây có nhiều cành nhánh dài và phát triển rất nhanh.

Lá của cây có màu xanh lục đậm và nền bóng, trên mặt lá nổi rõ gân, lá trên thân cây nhỏ và có hình bầu dục hơi nhọn, càng về phía gốc, lá có hình dạng tròn rõ hơn.

Hoa của cây móng cọp mọc thuôn dài, chiều dài trung bình của hoa tầm 1- 4m, mọc theo hướng đâm xuống và mỗi chùm có thể mọc lên đến cả trăm hoa. Hoa có ba màu đặc trưng là: xanh ngọc bích, đỏ tươi và vàng. Mỗi màu đều mang một vẻ đẹp và sức hút riêng. Loài hoa này mọc theo thứ tự rất bắt mắt, những bông hoa nở rộ và có kích thước lớn hơn sẽ mọc ở phía đầu chùm, còn các hoa nhỏ hơn sẽ mọc nhỏ dần ở phía dưới. Đặc biệt, hoa móng cọp màu xanh nở rộ và đổi màu theo từng mốc thời gian trong ngày, vào buổi sáng sớm, hoa mang lên mình màu xanh cẩm thạch jade, đến buổi trưa hoa bắt đầu đổi sang màu xanh lơ nhẹ nhàng hơn và chuyển dần sang xanh lục khi dần về chiều.

Quả của cây móng cọp có kích thước khá to và có phần trông giống quả cóc.

Với màu sắc đa dạng và bắt mắt, hoa móng cọp chủ yếu được đưa vào đời sống để làm cảnh, tăng sắc thái cho khu vườn hay trang trí không gian giúp ngôi nhà thêm sinh động và đầy sức sống. Cây móng cọp thường được trồng dạng dây leo, tạo giàn có thể giúp cản bớt ánh nắng mặt trời, giúp cho không gian thêm phần mát mẻ. 

Hoa móng cọp trong thiết kế sân vườn

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


StyleGarden

StyleGarden

StyleGarden

  Gọi 0936.25.11.33