Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Elip Home

Hotline: 0936.25.11.33

Cây Bèo Cái

Ngày đăng: 12-07-2018 | 10:04 PM | 3175 Lượt xem | Người đăng: stylegarden

Tên thường gọi: Bèo Cái

Tên khoa học: Pistia stratiotes

Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

Bèo Cái là cây thủy sinh sống nổi trên mặt nước. Cây có rễ chùm chìm dưới mặt nước cạnh các đám lá trôi nổi, thân cây đâm chồi mang các nhánh ngắn. Bèo Cái là cây lâu năm một lá mầm với nhiều lá mọc chụm lại.

beo cai thuy sinhcay beo cai

Lá Bèo Cái dày, mềm mọc thành hình một chiếc nơ hoa xinh đẹp. Lá có thể dài đến 14cm, không có cuống, có màu xanh lục tươi và mạng lưới gân song song độc đáo. Mép lá có hình lượn sóng, cả hai mặt đều phủ lớp lông nhung mềm và không thấm nước.

cay beo cai thuy sinhcay beo cai trong thuy sinh

Hoa Bèo Cái là hoa đơn tính có dạng buồng nhỏ khoảng 1cm với màu lục nhạt. Hoa mọc ở đoạn giữa của cây trên các đám lá xanh. Mo của hoa màu trắng, mỗi buồng chỉ mang 2 hoa trần, hoa đực ở phần trên với 2 nhị dính nhau, ở phần giữa có hoa lép thành vẩy. Hoa cái ở dưới có bầu 1 ô chứa nhiều noãn thẳng. Cây có các quả mọng màu lục chứa nhiều hạt. Bèo Cái là loài ít khi ra hoa vì cây còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, dinh dưỡng…

beo cai cay thuy sinhhoa cay beo cai

Bèo Cái có thể sinh sản hữu tính nhờ hạt, nhưng đa phần là sinh sản vô tính vì cây ít khi ra hoa. Các cây mẹ sẽ đâm chồi và liên kết với cây con bằng một thân bò ngắn tạo thành một cụm Bèo Cái lớn. Khi cây con phát triển đến một kích thước nhất định, có bộ rễ khỏe mạnh thì tiếp tục đẻ nhánh và tạo thành một cùm Bèo mới.

beo cai cay giongbeo cai

Béo Cái là loài cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phát triển rất tốt ở đất mùn, nước nhiều dinh dưỡng. Cây thường được sử dụng để nuôi trồng và tạo thức ăn xanh trong các bể cá cảnh, hồ cá,… Ngoài ra với màu xanh đẹp mắt, dễ trồng và dễ nhân giống nên Bèo Cái còn được sử dụng nhiều trong các tiểu cảnh nướctiểu cảnh sân vườn biệt thự, trồng thủy sinh trong các chậu cảnh trang trí bàn làm việc, bàn ăn, hay làm quà tặng….

beo cai trong thuy sinhcay beo cai cay thuy sinh

beo cai trong ho ca thuy sinhbeo cai trong chau thuy tinh

Bèo Cái vừa làm đẹp cho cảnh quan, vừa được dùng làm cây thuốc và chữa nhiều bệnh dân gian liên quan đến mụn nhọt và tiêu độc. Cây còn có tác dụng hấp thu một số kim loại nặng và làm sạch nguồn nước. Tuy nhiên, cần chú ý kiểm soát sự sinh trưởng của cây vì nếu để Bèo Cái tự do sinh trưởng thì chỉ sau một thời gian ngắn cây sẽ mọc che kín mặt nước, làm giảm lượng oxi trong nước.

la cay beo caicay beo cai giong

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG - CHĂM SÓC CẢNH QUAN SÂN VƯỜN

Địa chỉ: 95 Cống Cờ - Tân Dương - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Điện thoại: 0936.25.1133

Email: stylegardenvn@gmail.com – Website: www.stylegarden.vn

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


StyleGarden

StyleGarden

StyleGarden

  Gọi 0936.25.11.33