Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Elip Home

Hotline: 0936.25.11.33

Hoa đăng tiêu

Ngày đăng: 11-04-2023 | 2:28 PM | 299 Lượt xem | Người đăng: stylegarden

Tên gọi khác như hoa nữ uy, hoa lan tiêu, hoa cát tường, Mỹ Quốc tử vi… 

Tên khoa học là Campsis radicans

Thuộc họ Bignoniaceae (Núc nác)

Cây có nguồn gốc từ vùng Bắc Châu Mỹ

Đăng tiêu là loại thân leo, gốc cây hóa gỗ và phân cành nhánh. Thân cây có những rễ phụ mọc ra từ nách lá, phát triển leo bám khá mạnh.

Lá cây đăng tiêu là lá kép, có hình bầu dục, thuôn dài, nhọn ở hai đầu, mép lá có răng cưa, màu xanh đậm và mặt lá tương đối bóng. Lá thay đổi theo mùa, tới cuối thu lá sẽ chuyển dần sang màu vàng và rụng hết vào mùa đông và đến mùa xuân lá đăng tiêu sẽ đâm chồi nảy mầm và trở nên xum xuê.

Hoa đăng tiêu có dạng hình chuông, loe ở miệng hoa, cánh hoa mỏng tạo lớp lượn sóng trông rất mềm mại. Hoa thường có màu đỏ cam, vàng cam, vàng, đỏ tươi rực rỡ và đậm dần về mép hoa. Hoa thường nở thành từng chùm từ 4 – 10 hoa, bông nở khoảng 4 – 7 ngày, đây là loài hoa có mùa nở kéo dài, thường nở hoa liên tục từ tháng 5 đến tháng 10. Khi hoa tàn, quả bắt đầu hình thành dạng nang dài, cứng và nhọn ở hai đầu, trong đó có chứa hạt có cánh.

Đăng tiêu là cây ưa ánh sáng mặt trời hoàn toàn, phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Cây thường được trồng giàn leo, trồng quanh hàng rào hoặc vòm cổng, trồng làm cảnh, trang trí xung quanh sân vườn, ở các công viên hay khu dân cư, khu công nghiệp, nhà xưởng... để che bóng mát, trang trí, tạo cảnh quan trong thiết kế sân vườn.

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


StyleGarden

StyleGarden

StyleGarden

  Gọi 0936.25.11.33