Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Elip Home

Hotline: 0936.25.11.33

Cây Thủy Quỳnh

Ngày đăng: 21-04-2023 | 4:39 PM | 424 Lượt xem | Người đăng: stylegarden

Cây Thủy Quỳnh có tên khoa học là Hydrocleys nymphoides

Thuộc họ thực vật Limnocharitaceae (Nê Thảo).

Nguồn gốc: Thủy Quỳnh có nguồn gốc từ Nam Mỹ

Cây Thủy Quỳnh thân bò lan dưới nước

Đặc Điểm hình thái của Cây Thủy Quỳnh


Cây Thủy Quỳnh là cây thủy sinh mọc dưới nước có thân bò lan đến 45cm, cây phát triển ở độ sâu tối đa từ 30-40cm nhưng tốt nhất là ở điều kiện nước nông khoảng 15cm.

Lá của cây Thủy Quỳnh mọc trôi nổi hoặc nổi hẳn lên mặt nước. Lá có hình xoan hơi tròn, chóp nhọn đột ngột, đáy hình tim, cân đối. Bề mặt lá có màu xanh đậm, láng bóng, cuống dài mọc nằm ngang ở vị trí các mắt thân. Lá có hệ gân hình chân vịt nổi rõ ở mặt dưới.

Hoa cây Thủy Quỳnh có đường kính từ 3-4cm, mọc ở nách lá. Hoa cũng có cuống dài như lá, mọc đơn độc trên lá 5-10cm với những cánh hoa màu vàng, có đốm đậm hơn ở họng. Hoa nở vào mùa hè với những cánh hoa mềm mại, tỏa nắng thu hút nhiều loài côn trùng.

    

Hoa Thủy Quỳnh có màu vàng đẹp mắt

Đặc điểm sinh thái của Cây Thủy Quỳnh

Cây Thủy Quỳnh là loài thực vật thủy sinh có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ nhân giống bằng các đọa rễ. Cây Thủy Quỳnh mọc trong bùn, tỏa thân rậm rạp trong nước, sắc lá xanh mướt mọc phủ rợp cả mặt nước nhìn rất bắt mắt. Cây sinh sôi nảy nở rất nhanh, với mọt cụm cây Thủy Quỳnh nhỏ sau một thời gian chăm sóc, cả một vùng nước sẽ có sắc xanh láng bóng bao phủ.

Cây Thủy Quỳnh khá ưa sáng, tuy nhiên vẫn có thể trồng cây ở chỗ râm nhẹ, ánh sáng dịu mát mẻ. Cây có thể chịu được nhiệt độ lý tưởng từ 18-28 độ C.

Ngoài ra, những chậu cảnh nhỏ trồng Thủy Quỳnh cũng giúp cho sân thượng, ban công nhà bạn thêm sức sống và thu hút hơn. Việc chăm sóc lại không tốn quá nhiều thời gian, công sức, chỉ cần đảm bảo mực nước phủ rễ, đồng thời bổ sung thêm phân bón để lá luôn xanh và hoa tươi sắc, lâu tàn.

Ứng dụng của cây Thủy Quỳnh

Hoa Thủy Quỳnh thường được trồng và nuôi dưỡng trong các hồ, bể nhỏ. Nó giúp làm sạch nguồn nước trong đó, mang môi trường trong sạch và tươi mát hơn. Ngoài công dụng làm sạch nguồn nước thì hoa Thủy Quỳnh là một trong những là một trong những loài hoa được sử dụng tiểu cảnh nước tự nhiên, ao hồ, sân vườn biệt thự… … rất phổ biến. Sắc hương của nó quả thực rất say đắm lòng người.

 

.

Cây Thủy Quỳnh sử dụng trang trí cảnh quan

 

 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ELIP HOME

Địa chỉ: Tầng 3 - số 90 Bạch Đằng - TT Núi Đèo - Thủy Nguyên - Hải Phòng

Điện thoại: 0936.25.1133

Email: stylegardenvn@gmail.com – Website: www.stylegarden.vn 

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


StyleGarden

StyleGarden

StyleGarden

  Gọi 0936.25.11.33