Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc và Đầu Tư Xây Dựng Elip Home

Hotline: 0936.25.11.33

Cây Sen Vua

Ngày đăng: 24-04-2023 | 4:18 PM | 306 Lượt xem | Người đăng: stylegarden

Tên thường gọi: Sen Vua, Súng Nia

Tên khoa học: Victoria amazonica

Họ thực vật: Nymphaeaceae (họ Súng)

Nguồn gốc: Sen Vua là loài cây sống ở vùng nước nông thuộc lưu vực sông Amazon. Cây được con người tìm thấy và đem về trồng làm cảnh trong các ao hồ lớn.

Hình ảnh cây sen vua

      Đặc điểm hình thái của cây sen vua

Sen Vua có thân chìm dưới nước dài đến 8m, bộ rễ của cây phát triển rất tốt với nhiều rễ con lấy chất dinh dưỡng từ đất mùn và trong nước. Tuy nhiên Sen Vua không có ngó sen như các loài sen khác.

Lá Sen Vua có đường kính tới 2m, lớn nhất tới 4m, cạnh lá uốn cong lên cao khoảng từ 2-5cm giống như một cái chậu lớn. Kết cấu của lá rất lạ: mặt trên màu lục nhạt, trơn nhẵn, mặt dưới màu đất đỏ với những đường gân to vững và lông gai, làm thành một bộ "khung xương", tránh khỏi bị động vật sống dưới nước phá hoại. Trong lá có rất nhiều hốc chứa khí khiến cho lá có sức nổi lớn. Một em bé nặng 20-30kg có thể ngồi chơi thoải mái trên lá sen vua. Nếu trải đều cát trên mặt lá, số cát có thể chứa được lên tới 75kg vẫn chưa bị chìm. Gân lá và lông gai rất dài có tác dụng tản nhiệt, khiến cho cái nắng gay gắt vùng nhiệt đới không thiêu cháy được lá sen vua.

Hình ảnh lá sen vua

Hoa sen vua to hơn sen thường nhiều, lại rất đẹp. Đường kính hoa 30-40cm, trong đỏ thắm, ngoài trắng tuyết. Hoa thường nở vào buổi chiều tối với những nụ hoa màu trắng tỏa hương thơm nồng đến sáng ngày hôm sau màu hoa sẽ chuyển dần sang hồng và khép dần lại đến trưa thì đóng cánh hoàn toàn, khi chiều về hoa lại nở ra. Hoa Sen Vua nở trong khoảng 3 ngày thì tàn hẳn. Khi mới trổ hoa có màu trắng, dần dần chuyển sang màu hồng rồi tím sẫm lúc sắp tàn. Lúc hoa tàn gương sen rủ xuống kết hạt trong nước. Hạt sen chỉ to bằng hạt đậu ván, nhưng mọc rất nhanh. Mùa xuân gieo hạt, sau 4-6 tháng lại bung lá, nở hoa.

 

Hình ảnh Hoa Sen Vua

      Đặc điểm sinh thái của cây sen vua

Cây Sen Vua thích hợp với đất nhiệt đới nhiều nắng của miền Nam Việt Nam. Chúng sống được ở ao hồ có độ sâu cạn khác nhau và các loại đất trũng. Cây được trồng trong điều kiện khí hậu thích hợp, chăm sóc tốt sẽ phát triển rất nhanh và mạnh.

     Ứng dụng của cây sen vua

Sen Vua cũng giống các loài sen súng khác thích hợp làm cây thủy sinh tạo cảnh quan. Loại cây này có thể trồng chậu trang trí nhưng lá sẽ có kích thước nhỏ hơn bình thường. Do đó, để Sen Vua phát hủy hết vẻ đẹp và nét độc đáo của lá, hoa thì cần trồng cây ở không gian ao; hồ lớn và chăm sóc tốt. Sen Vua sẽ là điểm thu hút khách tham quan tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vườn sinh thái, khu resorts, công viên nước, đây cũng là nét độc đáo cho những sân vườn biệt thự lớn, những tiểu cảnh nước sống động

Cây Sen Vua trồng tại các điểm tham quan 

Cây Sen Vua thu hút khách du lịch với trải nghiệm ngồi trên lá sen

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

Công ty: STYLE GARDEN

Địa chỉ: THỦY ĐƯỜNG - THỦY NGUYÊN - HẢI PHÒNG

Điện thoại: 0936.25.1133

 

Email: hungnv.landscape@gmail.com – Website: www.stylegarden.vn

 Chia sẻ
 Xem thêm: ,

Tin liên quan


StyleGarden

StyleGarden

StyleGarden

  Gọi 0936.25.11.33